Nếu gia đình bạn có người bị tăng huyết áp thì nhất định phải biết là 3 loại dầu ăn tốt nhất để xây dựng chế độ ăn cho bệnh nhân cao huyết áp này.

Theo ước tính trên thế giới có khoảng 1,8 tỷ người mắc bệnh cao huyết áp, có nghĩa là cứ 10 người thì có 3 người tăng huyết áp. Và thực tế chỉ có 50% người trong số đó nhận thức được tác hại của căn bệnh trên gây ra với sức khỏe con người.

Huyết áp thấp: Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng ngừa

Cao huyết áp là một vấn đề mà nếu không chú ý đến có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn. Các căn bệnh về tim luôn là mối quan tâm nghiêm trọng đối với những người bị tăng huyết áp. Theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người mắc bệnh tim cần một chế độ ăn uống cân bằng, ít natri và chất béo bão hòa.

Thực đơn và chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm cho mọi người trở nên khỏe mạnh hơn. Và dầu ăn là thành phần cơ bản không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Vì vậy, nếu biết cách chọn lựa các loại dầu ăn phù hợp cho các bệnh nhân sẽ giảm tối đa chất béo bão hòa, giúp một nửa vấn đề về cao huyết áp được giải quyết.

Dưới đây là 3 loại dầu ăn có lợi cho người bị tăng huyết áp:

Dầu cải

Dầu cải là một trong 3 loại dầu ăn tốt nhất cho người tăng huyết áp - NVTHealth

Dầu cải có nguồn gốc từ hạt cải dầu, cải dầu là một trong những loại dầu lành mạnh nhất. Thuộc họ bắp cải, loại dầu này chứa chất béo không bão hòa đơn, rất tốt cho huyết áp và sức khỏe tim mạch. Chỉ có 7% chất béo bão hòa và có 35% chất béo không bão hòa đa có trong dầu cải.

Dầu Ô liu

Dầu ô liu là một trong 3 loại dầu ăn tốt nhất cho người cao huyết áp

Dầu ô liu là sự lựa chọn tốt nhất cho các loại thực phẩm chiên rán. Nó có 74% chất béo không bão hòa đơn, như chúng tôi đã đề cập ở trên làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Dầu Ô liu tinh khiết – Extra virgin là lựa chọn tốt nhất dành cho những người bị tăng huyết áp, bởi nó chứa nhiều Vitamin E hơn so với các loại khác có sẵn.

Dầu đậu nành

Dầu đậu nành là một trong 3 loại dầu ăn tốt nhất cho người tăng huyết áp

Thành phần chất béo của dầu đậu nành (còn gọi là đậu tương) là 61% chất béo không bão hòa đa, 24% chất béo không bão hòa đơn và chỉ 13% chất béo bão hòa. Bởi vậy, dầu đậu nành là một lựa chọn lý tưởng để nấu các món rau, và sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món rau trộn – salad.

Dầu đậu nành còn được sử dụng để sản xuất bơ thực vật, nhưng việc sử dụng nó dưới dạng dầu lỏng được xem là tốt hơn.

Lưu ý !!! các món ăn sử dụng dầu cần được nấu nhỏ lửa.

Theo Indiatimes

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây!