4 bài tập Yoga đầy đủ cho dân văn phòng tập ngay tại chỗ

1096
Bài tập Yoga chữa đau lưng

Bài tập Yoga tại văn phòng – Nếu là dân công sở, hay làm việc trong môi trường văn phòng, ngồi nhiều. Thì không nên bỏ qua 4 bài tập Yoga đầy đủ cực kỳ đơn giản mà hiệu quả này.

Môi trường làm việc văn phòng ít vận động, ngồi nhiều sẽ không chỉ làm cho bạn làm việc thiếu hiệu quả, trí nhớ giảm sút. Mà còn có thể gây ra một loạt căn bệnh nguy hiểm cho bản thân như vẹo, thoái hóa cột sống, tim mạch, phù thận, trị…

Dẫu biết bạn vẫn lường trước được những tác hại đối với bản thân, và muốn thay đổi nó. Ngặt một nỗi, công việc thì như một guồng quay diễn tiếp từ ngày này qua ngày khác với hơn 8 tiếng một ngày tại bàn làm việc. Cộng thêm việc sẽ gây ra sự chú ý của các đồng nghiệp và đặc biệt là cấp trên nếu mình muốn vận động trong giờ làm việc.

Vì vậy, hiểu được nỗi khổ “biết nhưng không làm được gì” về tác hại đối với sức khỏe của dân văn phòng. NVTHealth xin giới thiệu tới bạn đọc 4 bài tập Yoga đầy đủ cho dân văn phòng nhưng cực kỳ đơn giản và hiệu quả dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là dân công sở có thể tham khảo và thực hiện được ngay trên nghế làm việc mà không cần phải đứng dậy gây phiền phức với những người xung quanh.

bài tập yoga đầy đủ tại văn phòng

  1. Bài tập Yoga tốt cho tim mạch

Bài tập Yoga tôt cho tim mạch

Ngồi ngay ngắn trên ghế, thả lỏng cơ thể, lưng và cổ thẳng. Tay trái đặt trên tay ghế, hoặc đặt vào lòng. Tay phải dơ ra phía trước ngực, bàn tay húp lại.

Bài tập Yoga tôt cho tim mạch

Bây giờ vỗ nhẹ tay phải của bạn vào ngực trái (vị trí tim). Thực hành điều này ít nhất 50 lần.

Bài tập này hết sức đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc xoa bóp, đánh thức trái tim. Giúp cải thiện hiệu quả lưu thông máu, tốt cho tim mạch.

Bạn có thể thực hiện bài tập này tại nhà hoặc tại văn phòng, mà không gây chú ý đến những người xung quanh.

  1. Bài tập Yoga chữa đau lưng

Bài tập Yoga chữa đau lưng dành cho những người bị đau lưng do ngồi nhiều
Bài tập Yoga chữa đau lưng dành cho những người bị đau lưng do ngồi nhiều

Ngồi trên ghế một cách thoải mái, khép hai chân của bạn với nhau. Tay trái nắm lấy tay ghế bên phải. Bây giờ giơ thẳng tay phải lên cao và uốn gập người sang bên trái.

Sau đó đổi bên, tay phải nắm tay ghế bên trái, giơ tay trái lên và gập người sang phải. Trong quá trình tập, nhớ giữ cho mắt mở, thực hành ít nhất 10 lần cho cả hai bên.

Bài tập này giúp vận động và kéo dãn cột sống, giúp giảm chèn ép đĩa đệm, các vấn đề quan trọng hàng đầu đối với những người ngồi làm việc thường xuyên.

  1. Bài tập Yoga chữa đau lưng, vai gáy

Bài tập Yoga chữa đau lưng dành cho người bị đau lưng, ngồi nhiều

Để thực hiện động tác Yoga này, bạn chú ý ngồi ra phần trước của ghế của bạn. Bây giờ giơ cánh tay trái lên trên, hít vào; vặn người, tay phải sẽ chạm đất giữa hai chân. Giữ vị trí này trong 5 giây. Mắt và cổ của bạn hướng lên trên.

Lặp lại và đổi bên, thực hiện bài tập Yoga chữa đau lưng này này 10 lần từ cả hai phía. Những bài tập này chữa tất cả các vấn đề của lưng dưới và giảm mỡ từ lưng và tăng cường nó.

Đây cũng là bài tập Yoga dành cho người lưng giúp giảm đau lưng hiệu quả do quá trình ngồi làm việc lâu gây ra các vấn đề của lưng thoái hóa, gai cột sống và thoát vị địa đệm. Ngoài ra, động tác này còn giúp đốt một lượng mỡ bụng hiệu quả, và cũng là một bài tập Yoga cho người đau vai gáy.

  1. Bài tập Yoga hít thở tốt cho phổi và hô hấp

Bất cứ khi nào chúng ta hít thở, chúng ta hít vào không khí 500 cm khối trong phổi. Tuy nhiên, chúng ta có thể hít 3.000 cm khối thông qua các hoạt động này.

Bài tập Yoga hít thở

Bài tập hít thở bằng ngực: Ngồi thoải mái trên ghế, đặt cả hai tay của bạn trên tay ghế, hóp bụng của bạn lại mở rộng ngực của bạn đến mức tối đa bằng cách hít chậm qua lỗ mũi, giữ nó và sau đó thở ra từ từ, bụng phồng lên tối đa, ngực lép xuống.

Làm điều này ít nhất 10 đến 15 lần. Nhắm mắt lại trong suốt quá trình tập luyện và cảm nhận rằng chúng ta đang điều khiển năng lượng tích cực bên trong và giải phóng năng lượng tiêu cực ra bên ngoài.

Một bài tập Yoga hít thở khác mà bạn cũng có thể tập nhưng cách thở ngược lại với cách trên là hít thở bằng bụng. Khi hít vào, thì căng bụng tối đa, và thở ra thì họp bụng lại hết cỡ. Với động tác này, bạn thực hiện tối đa trong quá trình làm việc của mình.

Nguồn: indiatimes

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây!