[Thảm tập Yoga và những điều cần biết] – Có phải thảm tập Yoga của bạn trơn? Bạn đã mua một tấm thảm tập Yoga chất lượng kém? Hay đơn giản đang dùng tấm thảm cũ và chưa muốn vứt đi? Dưới đây là 8 lời khuyên để thảm tập Yoga chống trơn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Tại sao nên chọn thảm tập Yoga chống trơn?

Tại sao bạn muốn có một tấm thảm tập yoga chống trơn? Chúng ta đều biết rằng một tấm thảm yoga trơn dễ dẫn đến chấn thương cho người tập.

Khi trải thảm tập yoga xuống, điều đầu tiên và khó chịu nhất là thảm luôn bị trượt trên sàn nhà và bị dùa lại mỗi khi bạn tập Yoga. Đó là khả năng bám dính giữa thảm và sàn nhà.

Thứ hai là khi tập, khả năng cao là bạn sẽ bị trượt té vì độ bám giữa mặt thảm tiếp xúc với cơ thể của chúng ta không tốt. Mà điều này sẽ dễ dấn đến các chấn thương không đáng có ngoài ý muốn.

Khi tập với một tấm thảm trơn trượt, các chấn thương đầu gối và khớp khác có thể xảy ra, đó là điều không ai muốn. Bởi thế việc chọn một tấm thảm tập Yoga chống trơn là điều cần thiết.

4 bài tập Yoga đầy đủ cho dân văn phòng tập ngay tại chỗ

Cách sử dụng thảm tập Yoga cũ

Khi sử dụng một tấm thảm tập Yoga không còn mới khi chưa có điều kiện thay mới, hoặc trông nó vẫn còn rất tốt. Thì khi sử dụng bạn áp dụng một số cách sử dụng thảm tập Yoga cũ như:

Không nên cuộn nó lên ngay sau khi vừa tập xong. Thay vào đó, hãy để đó, và nếu được hãy đi bộ, nhún nhảy để kết thúc buổi tập.

Luôn làm sạch thảm tập Yoga bằng việc lau, giặt sạch các bụi bẩn, vết dơ, mồ hôi,…  là cách để chống trơn trượt.

Cùng với đó sử dụng một chiếc khăn trải thảm khi tập cũng sẽ giúp thảm tăng độ bám hiệu quả. Chúng không chỉ giúp bạn tránh trơn trượt mà còn giữ cho mồ hôi của bạn khỏi bám lên thảm tập khiến nó trở nên trơn trượt hơn.

Làm thế nào để thảm tập Yoga chống trơn hiệu quả

Nếu sử dụng một tấm thảm tập Yoga cũ hoặc không còn độ bám dính nữa, bạn có thể thử một trong các cách sau để cho tấm thảm tập Yoga chống trơn tốt trở lại:

  • Trước khi bạn trải thảm, hãy chắc chắn sàn nhà luôn sạch sẽ. Cách nhanh chóng là dùng chổi quét để loại bỏ bụi bẩn khỏi sàn nhà. Để hiệu quả hơn, hay sử dụng miếng dính để cố định thảm trên sàn nhà.
  • Nếu bạn có một tấm thảm tập Yoga 2 mặt, hãy lật thay đổi giữa hai mặt để nó được đồng đều và kéo dài thời gian sử dụng hơn.
  • Có thể sử dụng baking soda và nước để làm sạch thảm của bạn.
  • Lau giặt thảm thường xuyên.
  • Một chà muối lên thảm cũng là một cách tuyệt vời, bằng cách pha muối với nước ấm, dùng một miếng vải hoặc bàn chải lông mềm để chà thảm. Sau đó lau sạch lại bằng khăn ướt.
  • Rời khỏi tấm thảm của bạn dưới ánh mặt trời cũng có thể giúp giảm độ trượt bằng cách phá vỡ một số sợi nhất định. Một lời cảnh cáo về điều này; không để nó trong ánh nắng mặt trời trong thời gian dài vì nó sẽ làm cho nó khô quá nhiều sẽ làm hỏng thảm của bạn. Một vài giờ tại một thời điểm sẽ là tốt, mặc dù.
  • Tránh phơi thảm tập Yoga dưới ánh nắng to, và thời gian dài, nó có thể làm tấm thảm trở nên xơ cứng và dẫn tới đứt mòn và nhanh chóng làm hỏng tấm thảm của bạn.
  • Như đã nêu ở trên, sử dụng thêm một chiếc khăn trải thảm tập Yoga se giúp chống trơn trượt hiệu quả.

Giải pháp để làm sạch thảm tập Yoga chống trơn trượt tốt mà bạn có thể áp dụng

Nếu chẳng may, tấm thảm tập Yoga của bạn đã để lâu không lau giặt thường xuyên khiến bụi bẩn, chất nhờn bám vào khó tẩy rửa, thì đây là cách để bạn làm sạch tấm thảm một cách nhanh chóng:

Sử dụng giấm táo

Dùng 1 chén giấm tao pha đều với nước ấm, tùy chọn thêm vào hộn hợp là một chút nước trà đặc, hoặc một chút nước cốt chanh, tạo mùi thơm giúp cho thảm tập Yoga không mùi khó chịu.

Có thể cho hỗn hợp vào bình xịt để bảo quản và sử dụng nhiều lần lâu dài.

Giặt thảm bằng máy giặt

Lưu ý với cách giặt bằng máy giặt là đảm bảo tấm thảm tập Yoga cao cấp, có chỉ định được giặt bằng máy của nhà sản xuất thường được in trên tem, bao bì của sản phẩm. Cùng với đó, sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ.

Dùng xà bông

Dùng xà bông pha nước ấm sau đó lau khô hoàn toàn cũng là một cách làm sạch thảm.

Dùng sản phẩm có sẵn khác

Hiện có nhiều cách để làm sạch thảm tập Yoga chuyền dùng có sẵn, hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại phần Làm thế nào để thảm tập Yoga chống trơn hiệu quả.

Cách bảo quản thảm tập Yoga

Thường thì khi mua thảm tập Yoga kèm túi đựng, nhưng nếu không có, bạn hãy sắm thêm một chiếc túi đựng, hoặc dây đai. Nhưng nếu chọn túi đựng nên chọn túi đựng bằng vải để giúp thảm tập được thoát khí mùi khó chịu, tránh dùng túi đựng kín bằng nilon dễ gây ẩm mốc cho thảm.

Và nhớ khi cất thảm vào túi đựng, hãy nhớ cuộn tròn nhẹ thảm, không nên cuốn và buộc chặt, dễ làm thảm nhanh bị đứt gãy.

Không bao giờ cất thảm tập Yoga vào túi đựng khí còn ướt. Hãy có thói quen lau rửa sạch sau khi tập và phơi khô trước khi cất vào túi.

Kết luận

Khi nói đến cách làm thế nào để giữ cho thảm tập Yoga chống trơn hiệu quả, hãy nhớ có rất nhiều giải pháp làm sạch có sẵn để mua. Ngoài ra NVTHealth cũng đã giới thiệu nhiều phương pháp làm sạch thảm tập Yoga rẻ tiền và hiệu quả hơn ở phía trên như việc dùng dung dịch giấm táo.

Chỉ cần nhớ nếu bạn không chắc chắn về cách làm sạch thảm, hãy luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vừa giúp làm sạch mà còn giúp thảm chống trơn và sử dụng được lâu hơn.

Ngoài ra giữ sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ cũng như chính mình là một trợ giúp rất lớn trong việc giữ cho thảm tập của bạn luôn sạch sẽ và có độ bám dính.

Nếu mọi cách làm sạch thất bại, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng một tấm khăn trải thảm, điều này giúp cho mồ hôi của bạn không còn vương ra thảm tập gây trơn trượt.

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây!