CrossFit là gì? Chắc nó còn khá lạ với mõi người. Tuy nhiên thời gian gần đây CrossFit đã từng bước du nhập vào Việt Nam. Và được đón nhận rất tích cực.

Chọn lựa một đôi giày phù hợp cho tập luyện CrossFit là điều cần thiết khi bắt đầu thử sức với bộ môn thể dục này.

Vâng, chắc bạn cũng đã nghe nói về CrossFit, còn nếu chưa, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ một chút về CrossFit là gì trước khi chuyển tới tìm hiểu cách chọn giày tập CrossFit tốt nhất nhé!

CrossFit được biết tới là một phương pháp rèn luyện sức khỏe và tăng cường sức mạnh với cường độ cao rất đặc biệt. Tổng hợp nhiều loại và động tác tập khác nhau nhằm giúp cho người tập có sức mạnh mẽ, dẻo dai, và thích ứng với nhiều áp lực. Nhắm vào các khả năng: Sức mạnh, Sức bền, Sự dẻo giai, và Tốc độ.

Tại Việt Nam, nó chỉ mới được du nhập trong thời gian gần đây. Nhưng sức hút mạnh liệt của phương pháp rèn luyện sức khỏe này mang lại. Khiến cho CrossFit nhanh chóng được đón nhận.

Quay lại với CrossFit, bởi nó là môn thể thao đòi hỏi sự vận động cực cao, nên giày cũng phải được thiết kế đặc biệt dành riêng cho chương trình tập luyện này. Vì thế mà có hẳn một dòng sản phẩm Giày CrossFit. Nó sẽ giúp bạn có thể thực hiện được một số động tác tập luyện đặc biệt. Cho nên, nếu muốn tập luyện CrossFit, bạn không thể không có một đôi giày CrossFit chuyên dụng.

Như vậy, chúng ta đã biết được cường độ tập luyện theo CrossFit không giống với việc chúng ta dạo bộ trong công viên, chơi các môn thể thao đơn thuần khác. Trên thực tế, từ “cường độ cao” không đủ để nói lên hết được những gì về nó. Vì thế việc bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương có thể tránh được là yêu cầu không thể bỏ qua.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện những đôi giày CrossFit với thiết kế tuyệt vời được ứng dụng nhiều công nghệ cao do được đầu tư tham gia của một số nhà sản xuất giày thể thao nổi tiếng trên thế giới như Nike, Adidas…

Trong bài đánh giá này, bạn sẽ được chia sẻ kiến thức thiết yếu và một vài điều cần thiết mà bạn cần lưu ý khi mua đôi giày CrossFit.

Làm thế nào để chọn giày tập Crossfit tốt nhất

Việc chọn được một đôi giày CrossFit tốt là một điều khá khó khăn, đặc biệt là khi có rất nhiều đôi giày thể thao của các thương hiệu khác nhau để chọn lựa.

Vậy đâu là cách để chọn được một đôi giày CrossFit tốt nhất, hãy xem ngày một số bí quyết dưới đây dành cho bạn ⇒

  • Trọng lượng nhẹ và tính năng tuyệt vời

Nếu bạn là người không thích mang một đôi giày nặng trịch hoặc dư thừa trên bàn chân trong suốt quá trình tập thể dục căng thẳng thì trọng lượng nhẹ là một sự cân nhắc hoàn hảo.

Hơn nữa, đôi giày CrossFit đẹp với đế bằng từ gót đến ngón chân là tính năng khá quan trọng để chú ý.

  • Độ bền và chắc chắn

Mức độ bảo vệ cơ thể tối cần thiết, nhưng theo yêu cầu của nó, việc chọn giày CrossFit hoàn hảo cho bạn có thể gặp một chút khó khăn vì các thói quen và mức độ tập luyện khắc nghiệt, không giống như cách chúng ta vẫn thường lựa chọn giày bình thường.

Giày cho hoạt động nâng tạ sẽ hoàn toàn khác với giày để chạy. Vì vậy, nếu là hoạt động chạy, thì bạn có thể sử dụng giày chạy bộ, vì hầu hết giày CrossFit đều gần giống với giày chạy bộ. Nhưng nếu là tập nâng vật nặng, thì nên nghĩ tới một đôi giày dành cho cử tạ.

Những người tham gia tập luyện cần phải cân bằng hiệu suất mỗi khi tập cường độ cao, do đó đôi giày CrossFit với sức mạnh và độ bền cao cần thiết khi nâng trọng lượng nặng, và tính di chuyển linh hoạt cao để thực hiện tốt những cú nhảy và chạy. Nó sẽ bảo vệ tối đa mọi khả năng mài mòn và tác động trong các bài tập cường độ cao.

Tập CrossFit
Tập CrossFit
  • Khả năng co dãn, thoáng khí

Bất cứ khi nào bạn nhận ra bạn bị đổ mồ hôi nhiều và thường khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn cần phải có đôi giày CrossFit thoáng khí.

Cũng xin lưu ý rằng đôi giày này không ổn cho các bài tập chuyên sâu ngoài trời trong thời gian dài, đặc biệt là trong thời tiết xấu chỉ vì nó dễ bị ướt trong các buổi tập ngoài trời.

  • Loại giày

Đó là một điều cần thiết mà giày dành cho tập luyện CrossFit phải đáp ứng được các mục đích trong các hoạt động khác nhau về cơ bản bởi vì chúng cần nhiều đệm hơn khi chạy và mức độ thoáng khí hơn để xử lý cường độ cao, độ ổn định cho cử tạ và bảo vệ vận động viên trong mọi thời điểm.

May mắn thay, các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ cho nhu cầu này do đó tạo ra những đôi giày mới có thể đáp ứng được cho các trường hợp. Về cơ bản, có 3 loại giày CossFit:

  • Giày nhỏ gọn mang lại sự bảo vệ tốt hơn.
  • Giày chạy bộ có hỗ trợ tốt hơn.
  • Giày nâng đệm.

Những gì bạn làm là lựa chọn giày phù hợp cho từng hoạt động, như tập thể dục, chạy, hay nâng cử tạ trong phòng GYM.

Top 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017 cho nữ

Dưới đây là top 5 đôi giày CrossFit được đánh giá là tốt nhất dành cho nữ trong năm 2017.

1. Nike Air Zoom CrossFit 2

Nike Air Zoom Fit 2 - Top 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017

Giày Nike Air Zoom CrossFit 2 không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ, nó còn cho thấy sự khác biệt giữa nhu cầu sử dụng giày của phụ nữ và của nam giới là khác nhau.

Không hẳn là một mẫu mang đậm chất nữ tính, bù lại nó mang tới những tính năng, thiết kế và vật liệu ưu việt làm cho nó trở thành một trong những đôi giày CrossFit tốt nhất cho phụ nữ.

Giày Nike Air Zoom Fit 2 được xây dựng dành cho việc xử lý các bài tập thể lực nâng vật nặng. Và nó cũng có khả năng thích ứng cho các hoạt động tập thể dục khác như leo núi, kettlebells, nhảy, nhảy hộp, chạy ngắn,… nhất là Burpees và nhảy hộp, đòi hỏi sự vận động linh hoạt.

Nike Air Zoom Fit 2 không phù hợp với chạy marathon, nó nổi bật với độ bền và sự thoải mái.

2. Nike Free TR6 Women’s Training

Nike Free Tr 6 MTLC - Top 5 đôi giày tốt nhất 2017 cho nữ

Nike Free TR6 Women’s Training là một đôi chiếc giày Crossfit cao cấp cho phép tạo ra sự ổn định tuyệt vời và là nền tảng tuyệt vời cho các hoạt động của CrossFit thông qua thiết kế vừa vặn.

Thiết Romaleo được định nghĩa lại giúp tất cả người dùng dễ dàng nâng cao hiệu quả và an toàn.

Trọng lượng nhẹ, gót chân của giày Nike Free TR6 Women’s Training được chèn thêm độn rỗng cao hơn, và điều này cho phép sự chắc chắn và nhẹ.

3. Inov 8 Women’s Cross-Training

Giày Inov 8 women - Top 5 đôi giày tốt nhất 2017 dành cho nữ

Giày Inov 8 sử dụng vật liệu TPU và lưới dệt siêu nhẹ kết hợp lớp lót cho khả năng thoáng khi tốt cả trên và dưới lòng bàn chân. Điều này vừa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh viêm lòng bàn chân.

Đế ngoài của nó là thực sự linh hoạt, tăng đệm và ngón chân của nó được thiết kế đặc biệt cho những người tập burpees.

Inov-8 Women’s Cross-Training nổi bật bởi linh hoạt, độ bền là tất cả những điều cần thiết cho những người yêu Crossfit.

4. New Blance Minimus 20v5 nữ

New Balance - Top 5 đôi giày nữ tốt nhất 2017 để tập CrossFit

Nó rất dễ dàng để tối ưu hóa tập luyện CrossFit của bạn bất cứ khi nào bạn bắt đầu thói quen của bạn với trọng lượng nhẹ của New-Balance Training. Nó cung cấp cho nhiều điểm tiếp xúc trên mặt đất giúp ổn định và hỗ trợ bạn cần khi thực hiện các thói quen tập CrossFit của bạn.

Cảm giác giống như đi chân trần của nó là kết quả của việc giảm tối thiểu, trong khi đế REVlite mềm mỏng tăng mức độ đệm và cung cấp phản ứng nhẹ khi di chuyển để bạn cảm thấy thoải mái hơn trong các bài tập CrossFit.

Miếng đệm Vibram tăng cường độ bền, tiện lợi và sức kéo để bạn có thể tự tin trong nhà hoặc ở bên ngoài. Mũi của nó với lưới được dệt phía trên thoáng khí không đối xứng cùng với bọt đúc ở gót chân cung cấp khả năng giảm ma sát tạo sự thoải mái nhất.

5. Giày Kronos CrossFit nữ KFW6083

Giày chạy bộ Kronos nữ - Top 5 đôi giày tốt nhất 2017 để tập CrossFit

Kronos là thương hiệu giày thể thao nổi tiếng của Italia, mang màu sắc thể thao và thời trang thời thượng. Nổi bật với màu hồng đầy nữ tính.

Không những thế, đôi giày Kronos được sử dụng chất liệu da PU, lưới vải được dệt đặc biệt thoáng khí.

Đế giày từ cao su tổng hợp cùng cấu tạo rãnh đặc biệt giúp cho độ bám chân khi chạy và khả năng điều hướng rất tốt.

Top 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017 dành cho Nam

Đây một trong những đôi giày nam tốt nhất 2017 dùng cho tập CrossFit được đánh giá cao nhất.

1. Giày thể thao nam Nike Zoom Train Action

Giày Nike Zoom Train Action - Top 5 đôi giày crossfit tốt nhất 2017 dành cho nam

Đôi giày Nike tuyệt vời này thật sự không thể cưỡng lại được vì nó có một đế cao su được thiết kế với lưới và nguyên liệu tổng hợp làm cho nó không thể cưỡng lại được.

Giày Nike Zoom Train Action được tạo ra dành riêng cho các hoạt động Crossfit khó bao gồm leo lên, nhấc vật nặng, làm việc linh hoạt, và chạy nước rút. Chân được đặt đúng vị trí bởi công nghệ chân không Flywire. Giày bọt có mật độ kép mật độ cao tạo cho người sử dụng sự hỗ trợ lâu dài.

Hơn nữa, mũi của giày được làm rộng hơn, và cứng hơn cho cảm giác thoải mái nơi ngón chân khi phải sử dụng giày lâu.

Từ gót giày, một tấm lót kết hợp để giảm mức độ ma sát và sự căng thẳng về số lượng khi thực hiện các bài tập handstand.

2. Giày Reebok CrossFit Liffer Plus 2.0

Giày Reebok nam - Top 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017

Chạy giày Reebok Crossfit Lifter là sản phẩm giày thể thao nam được làm hoàn toàn bằng da, đế cao su. Hơn nữa, đi kèm với dây rút cột giày là móc kép giúp giữ chân được ổn định.

Nó cũng bao gồm một số tính năng rất ấn tượng như công nghệ tản, chống ma sát, và rãnh dưới đế có thể bẻ cong. Tất cả các tính năng này khiến cho nó là một trong những tốt nhất đôi giày CrossFit cho nam có sẵn trên thị trường trong năm 2017.

3. Kronos Runing Men’s

Giày Kronos running nam - Top 5 đôi giày nam tốt nhất 2017

Mẫu giày thể thao nam Cronos này được ứng dụng chất liệu da PU, lưới & cao su tổng hợp.

Đế giày làm từ cao su tổng hợp, kết hợp rãnh đặc biệt giúp tăng khả năng điều hướng và bám chân khi chạy rất tốt.

Sẽ thật sự thiếu sót khi bạn bỏ qua mẫu giày thể thao dành cho nam này khi muốn tập luyện CrossFit

4. Nobull CrossFit Trainer

Giày Nobull Trainer Flex là một trong 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017 dành cho nam

Nobull là một đôi giày được làm từ chất liệu siêu bền, được thiết kế để chịu đựng những và chạm mạnh, sắc nhọn, cũng như trong môi trường thời tiết xấu.

Bàn chân của bạn sẽ luôn được giữ mát và thậm chí là thoải mái trong và sau khi tập luyện CrossFit thông qua vật liệu dãn nở đặc biệt. Các tấm lưới nhẹ được thiết kế với một độ linh hoạt cao, cung cấp cho người sử dụng một sự bảo vệ toàn diện và dễ dàng di chuyển tự do.

Đế giày được thiết kế theo cách mà nó có thể được sử dụng trong mọi môi trường khác nhau, với sự kéo dãn hỗ trợ và tạo ra sự linh hoạt tuyệt vời.

5. Adidas Performance Adipower Weightlifting

Giày adidas Performance Men's được đánh giá là một trong 5 đôi giày CrossFit tốt nhất 2017 dành cho nam

Từ cái tên đã nói lên công dụng của nó. Giày Adidas Performance Adipower chuyên dùng cho các hoạt động nâng vật nặng như cử tạ trong phòng tập GYM. Thiết kế với cấu trúc hợp lý từ gót tới ngón chân giúp giữ cân bằng trong lúc deadlifts.

Đôi giày CrossFit này có rất nhiều tính năng mà làm cho nó tuyệt vời và chúng bao gồm một cao su duy nhất có da được phủ PU ở phía trên để hỗ trợ nhiều hơn và thoải mái hơn.

Khung gầm của nó là thiết kế cho cử tạ với trọng lượng nhẹ để nó có thể cung cấp sức mạnh được cấu trúc tốt, lớp lót bằng vải lụa khiến nó thoải mái hơn và dây đai có thể điều chỉnh được dây đai cho an toàn.

Vì thế, không quá bất ngờ khi giày Adidas Performance Adipower Weightlifting được rất nhiều vận động viên cử tạ chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng.

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây!