Cách trị bệnh chàm hiệu quả: Phương pháp mới trị dứt điểm bệnh chàm

1300
Nguyên nhân chữa bệnh chàm mãi không khỏi và phương pháp mới giúp điều trị bệnh chàm eczema dứt điểm - NVTHealth

Đã tìm ra được nguyên nhân chữa bệnh chàm mãi không khỏi, và đây là cách trị chàm tận gốc mà người bệnh có thể nói lời chia tay với bệnh chàm Eczema.

Giới thiệu

Eczema hay còn gọi là bệnh chàm là một loại bệnh ngoài da thường tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng rất khó chịu, chỉ có những người bị bệnh mới cảm nhận được nỗi khổ mà nó mang lại. Sự khó chịu, mà cụ thể là cảm giác ngứa ngáy ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày, khiến người bệnh luôn khó chịu, bị mặc cảm trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý.

Điều đáng nói ở đây là bệnh chàm rất khó để chữa khỏi, dù bạn có sử dụng các loại thuốc đặc trị chàm của tây y, đông y, hay thậm chí là bài thuốc gia truyền, dân gian.

Bới thế mà người bị bệnh chàm dường như phải chấp nhận sống chung với căn bệnh đầy khó chịu và mặc cảm này.

Nguyên nhân chữa bệnh chàm không khỏi

Theo khoa học, trung bình trên da chúng ta thường có hơn 1.000 loài vi khuẩn khác nhau. Ngoài một số là vi khuẩn có lợi, nhưng cũng chứa những vi khuẩn gây bệnh có hại cho con người, trong đó có những vi khuẩn làm cho bệnh chàm trở nên trầm trọng hơn.

Đặc biệt là vi khuẩn Staphylococcus aureus được tìm thấy trên da của người bị bệnh chàm. Nó phát triển mạnh trong các vùng phát ban ngứa, làm cho những người mắc bệnh chàm dễ bị nhiễm trùng hơn.

Đồng thời trên da những người bị chàm thường thiếu các vi khuẩn tốt giúp bảo vệ da.

Để đối phó với căn bệnh quái ác này, thường chúng ta sẽ sử dụng thuốc kháng sinh. Nhưng mặt trái là thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi. Ngoài ra, các loại kem steroid dùng bôi ngoài da lại có tác dụng phụ cực kỳ nghiêm trọng như suy tim, suy thận nặng,… nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nhưng bây giờ các nhà nghiên cứu đang bắt đầu thực hiện một cách tiếp cận mới trong cuộc chiến chống lại bệnh chàm Eczema.

Tìm ra cách trị chàm tận gốc

Trong một thử nghiệm lâm sàng do các nhà khoa học ở Colorado, Mỹ. Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm một loại kem chứa vi khuẩn có lợi có thể áp dụng cho làn da của những người mắc bệnh chàm, và hy vọng sẽ giúp làm giảm lượng vi khuẩn xấu trên da.

Theo đó, các nhà khoa học đã cho phun một dung dịch chứa vi khuẩn có lợi vào các vị trí da thường bị chàm 2 lần một tuần, trong 6 tuần trên người lớn, và 2 lần một tuần trong 12 tuần đối với trẻ em. Và cho kết quả gần như tất cả các bệnh nhân bị Eczema đều có cải thiện.

Bởi vậy, nếu phương pháp điều trị dựa trên vi khuẩn có lợi được đưa ra thị trường, nó có thể cung cấp cho những người đã có bệnh chàm lâu năm một giải pháp rẻ hơn, bền vững hơn mà không có tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện tại.

Tiến sĩ Donald Leung, người đứng đầu cuộc thử nghiệm và là Trưởng khoa Dị ứng và Miễn dịch học Nhi khoa Quốc gia tại Denver, cho biết: “Nó giống như chế phẩm sinh học dành cho da, mang vi khuẩn tốt trở lại. Thay thế hiệu quả cho các loại thuốc kháng sinh tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng”.

Thời điểm để nói lời chia tay với bệnh chàm

Cách trị bệnh chàm hiệu quả đã có, tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để sản phẩm kem chế phẩm sinh học được hoàn thành nghiên cứu và sản xuất hàng loạt.

Nhưng chúng ta, những người bị bệnh chàm Eczema nay đã có hy vọng sớm ngày trị dứt điểm nói lời chia tay với bệnh chàm, và cũng không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

Theo healthline

VIẾT BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây!